Trang chủ Tài chính doanh nghiệp

Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số chính sách thuế nhằm ổn định thị trường, tháo gỡ khó khăn cho DN (Phần 3)

Đăng ngày 04-08-2021 07:39

Phần 3: Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh chương trình ưu đãi thuế đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước Để khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước, khắc phục tình trạng doanh nghiệp chỉ hưởng ưu đãi thuế mà không đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam, qua đó góp phần hỗ trợ cho thị trường ô tô tăng trưởng ổn định, tiến tới mục tiêu xuất khẩu, Nghị định số 125/2017/NĐ-CP và Nghị định số 57/2020/NĐ-CP đã bổ sung quy định về Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô (sau đây gọi là Chương trình ưu đãi thuế). Tại Dự thảo sửa đổi lần này, Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế sau năm 2022. Đồng thời, Bộ Tài chính đề xuất giữ nguyên điều kiện về sản lượng đối với các doanh nghiệp tham gia Chương trình ưu đãi thuế.

Theo cổng Mof.gov.vn

Tổng truy cập : 11.033.552