Trang chủ Tin hoạt động của Sở

Tăng cường nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến

Đăng ngày 07-07-2023 09:16

Thời gian qua, các sự cố lộ lọt thông tin, dữ liệu cá nhân, lừa đảo trực tuyến ngày càng tăng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra mất an toàn thông tin được xác định đến từ nhận thức của người sử dụng. Các cuộc tấn công mạng có xu hướng tập trung chủ yếu vào con người thay vì máy móc, thiết bị. Trước thực tế đó, ngày 26/6/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản số 2416/BTTTT-CATT về việc tham gia Chiến dịch "Tháng hành động tuyên truyền về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến", thời gian từ ngày 20/6-20/7/2023 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng Chiến dịch bằng nhiều hình thức tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần tạo làn sóng trong Chiến dịch về nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến.

Văn phòng Sở

Tháng này : 19375